Dùng Kiến Để Kiểm Tra Phân Biệt Mật Ong Thật, Mật Ong Giả

Một trong những cách phân biệt mật ong thật giả mà có một số người dùng là: dùng kiến để kiểm tra. Việc dùng những con côn trùng nhỏ bé này để kiểm nghiệm chắc ăn một điều là có phải mật ong mình đang dùng có phải là mật ong thật hay không? Đi đến một kết luận rằng mật thật thì kiến không bu, mật gỉa thì kiến sẽ bu.

Với một số người việc dùng mật ong là hằng ngày, không thể thiếu, thời gian sử dụng cũng khá là lâu. nhưng bỗng dưng một ngày tự nhiên thấy chai mật ong mình đang dùng sao thấy kiến bu quá trời, mặc dù trước đấy không thấy kiến bu mật ong. Họ kết luận chai, lọ mật ong đang dùng là mật ong giả. Họ sẽ nghĩ rằng loại mật ong này chắc chắn được pha chế làm giả mạo như một số trang mạng, trang báo thương mại đã đưa tin. Mặc dù chai lọ mà họ đang dùng họ thấy rất tốt và có vẻ như nó là mật ong thật như trước kia họ vẫn dùng. 

Xin có lời giải thích như sau

Trên Thế Giới có rất nhiều loài kiến, nhưng chúng ta hãy chia làm 3 nhóm cơ bản như sau để mọi người dễ hình dung:

- Loài kiến thích các loại thức ăn có vị ngọt như nước đường, mật ong, ...
- Loại kiến thích ăn thịt, xác chết động vật, ...
- Loài kiến thích ăn côn trùng...

Nếu trong khu vực nhà bạn có loài kiến thích ăn ngọt, dĩ nhiên mật ong là món mà kiến không thể bỏ qua.

Trong trường hợp khu vực nhà bạn không có loài kiến thích ăn ngọt, thì mật ong để bên ngoài không bị kiến bu vào. Hoặc khi dùng mật ong bạn không làm rơi vãi, hay còn dính ít mật ong trên nắp chai, lọ nên kiến không phát hiện ra. Hoặc lọ đã được đóng kín và chắc chắn nên loài kiến không mò đến để bò vào.

 

Vậy, tại sao mật ong khi nằm trên tổ thì không có loại kiến nào vào, không lẽ không có loại kiến thích ăn ngọt nào ở gần tổ ong?

Ong được xem loài làm việc rất chăm chỉ và khoa học. Do đó, ngay khi làm tổ chúng đã tính đến việc sản phẩm của mình làm ra có thể bị "ăn cắp" nên trong sáp ong dùng để xây tổ chúng đã tiết ra 1 chất đặc biệt có mùi giống dầu hoả, lũ kiến khi ngưỉ thấy mùi này sẽ bị hoảng loạn và không dám đến gần. Loại chất đặc biệt này được lấy từ nhựa của các loại cây có dầu như cây thông, cây bạch đàn, cây tràm, cây keo....

Đọc đến đây chắc mọi người đều đã có kết luận của riêng mình đúng không ạ? Vậy nên chúng ta không thể dựa vào loài kiến đánh giá mật thật hay giả được.

Để có thể dùng loại mật ong nguyên chất, sạch người mua cần tìm đến những nhà cung cấp mật ong uy tín, người bán hàng chất lượng và trên hết là dùng thì mới biết thật hay giả.

MẬT ONG THẢO MỘC HIỆN CUNG CẤP NHIỀU LOẠI MẬT ONG - THẢO MỘC ĐÃ ĐƯỢC KIỂM NGHIỆM ĐẠT TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU

Mọi thông tin chi tiết tại: www.matongthaomoc.vn