Tác Dụng Kỳ Diệu Của Mật Ong Khi Chữa Nhiễm Trùng Đường Hô Hấp

27/08/2020
Blog

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Oxford vừa phát hiện ra rằng,mật ong là phương thuốc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên tốt hơn cả các phương thuốc truyền thống.

Tác Dụng Kỳ Diệu Của Mật Ong Khi Chữa Nhiễm Trùng Đường Hô Hấp

Trong các tài liệu họ vừa công bố trong tạp chí BMJ, ba nhà nghiên cứu này đã mô tả quá trình nghiên cứu của họ qua nhiều các thử nghiệm lâm sàng đối với các phương thức điều trị bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên.

 Mật ong là phương thức điều trị ho và cảm lạnh có từ ngàn đời nay.

Nhiều năm gần đây, cộng đồng y khoa đã cảnh báo về một loại vi khuẩn kháng lại các chất kháng khuẩn. Một số nghiên cứu đã nhận ra rằng, việc kê đơn thuốc kháng sinh, kháng khuẩn không còn phù hợp. 

Một trong những trường hợp đó thường là các nhiễm trùng đường hô hấp trên và đại đa số những bệnh này gây ra bởi virút chứ không phải vi khuẩn. 

Chính vì những ca bệnh như thế, các nhà khoa học đã trông chờ vào các liệu pháp điều trị khác và một trong những liệu pháp được họ tin dùng là ... mật ong.

Mật ong đã được sử dụng hàng ngàn năm qua để chữa bệnh cảm lạnh nói chung và ho nói riêng. Nhưng trong những nỗ lực mới này, các nhà nghiên cứu đã xem xét vào các kết quả qua các thí nghiệm lâm sàng về tính hiệu quả của phương pháp trị liệu chống lại nhiễm trùng đường hô hấp trên. 

Rút cuộc, nhóm nghiên cứu đã xem xét các dữ liệu từ 14 cuộc thử nghiệm lâm sàng có liên quan tới 1761 bệnh nhân. Thông qua việc phân tích các dữ liệu từ các thử nghiệm khác nhau, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, mật ong được chứng minh là liệu pháp tốt nhất trong số tất cả các thí nghiệm. 

Ngoài ra, mật ong cũng được chứng minh là có hiệu quả hơn trong điều trị ho và nó có thể dẫn tới giảm được  thời gian nhiễm bệnh trung bình hai ngày.

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng, lý do khiến mật ong điều trị tốt nhất đối với các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên là vì nó có chứa hydrogen peroxide, được biết đến như là một chất diệt khuẩn.

Mật ong cũng có thể đóng vai trò như một lớp áo mỏng bao phủ miệng và cổ họng và  làm dịu sự dị ứng, ngứa.

Xem thêm cách phân biệt mật ong thật giả chuẩn nhất

Xem KHUYỄN MÃI mới nhất  mật ong thảo mộc

Nguồn : https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tac-dung-khong-the-ngo-cua-mat-ong-khi-chua-nhiem-trung-duong-ho-hap-1712084.tpo

ĐÁNH GIÁ VÀ BÌNH LUẬN

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo Hay Giúp Bạn Mua Được  Sữa Ong Chúa Nguyên Chất

Mẹo Hay Giúp Bạn Mua Được Sữa Ong Chúa Nguyên Chất

[ Những mẹo hay dưới đây giúp bạn phân biệt sữa ong...
Cách Đắp Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Trắng Da, Trị Mụn, Giảm Thâm Nám

Cách Đắp Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Trắng Da, Trị Mụn, Giảm Thâm Nám

Để có làn da đẹp, trắng mịn, không có mụn và vết...
5 Lợi Ích Diệu Kỳ Khi Sử Dụng Sữa Ong Chúa

5 Lợi Ích Diệu Kỳ Khi Sử Dụng Sữa Ong Chúa

Sử dụng sữa ong chúa tươi nguyên chất đem lại hiệu quả...
BÍ QUYẾT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG VỚI MẬT ONG CHANH GỪNG

BÍ QUYẾT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG VỚI MẬT ONG CHANH GỪNG

Gừng vốn được ông cha chúng ta sử dụng từ xa xưa...
error: No copy