Shopping Cart

SẢN PHẨM
ĐƠN GIÁ
SỐ LƯỢNG
THÀNH TIỀN
Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Mẹo Hay Giúp Bạn Mua Được Sữa Ong Chúa Nguyên Chất

25/08/2020
Mẹo Vặt Hay

[ Những mẹo hay dưới đây giúp bạn phân biệt sữa ong chúa tươi nguyên chất đơn giản nhất bạn có thể tham khảo. Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa thật bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột; đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ, có cảm giác ngai ngái của sữa ong chúa ]

Sữa ong chúa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và nhiều công dụng thần kỳ về làm đẹp, thế nên sữa ong chúa ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng và được bày bán trên thị trường rỗng rãi phổ biến. Tuy nhiên sản lượng sữa ong chúa hiện nay chưa nhiều, giá thành sữa ong chúa cũng còn khá cao nên đôi khi vì mục đích lợi nhuận mà người bán có thể pha trộn một số chất vào sữa ong chúa làm mất hoặc giảm đi giá trị, tính chất quý giá. Người tiêu dùng cần có kiến thức để nhận biết sữa ong chúa nguyên chất. Người tiêu dùng không sành sỏi thì rất dễ mua phải sản phẩm sữa ong chúa kém chất lượng

Một số cách đơn giản sau đây giúp người mua có thể mua được sữa ong chúa nguyên chất.

Cách Thứ Nhất

Lấy một 1/4 thìa sữa ong chúa tươi ngậm trong miệng. Nếu là sữa ong chúa thật bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột, đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua nhẹ, bị tê lưỡi và có vị lợ lợ, ngai ngái của sữa ong chúa. Ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khó ăn, rùng mình vì lần đầu thử (không quen).

Sữa ong chúa giả, không nguyên chất thường sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác, khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột hay bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa nguyên chất như trên.

sữa ong chúa tươi
mmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm

Cách Thứ Hai

Lấy một ít thoa một lớp mỏng sữa ong chúa lên mu bàn tay tay, bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút và phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau khoảng 15 phút bạn dùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đi. Vì sữa ong chúa có chứa rất nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác nên bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. 

Một cách khác là dùng sữa ong chúa thật thoa trực tiếp lên vùng da nhạy cảm, mỏng hơn, ví dụ như da  phần bọng mắt, hoặc da mặt lần đầu tiên thoa bạn sẽ cảm thấy nóng, da ửng đỏ lên trong vài phút. Bởi da mặt rất nhạy cảm, sữa ong chúa thật lại chứa rất nhiều vitamin, phấn hoa và chất kháng khuẩn nếu thoa trực tiếp với da nhạy cảm không quen dễ bị kích ứng. Sữa ong chúa giả sẽ không có hiện tượng trên.

Cách Thứ Ba

Nhận biết sữa ong chúa thông qua màu sắc. Thông thường sữa ong chúa nguyên chất sẽ có dạng sệt, sánh mịn màu vàng nhạt hoặc trắng đục, màu sắc sữa ong chúa cũng phụ thuộc mùa và nguồn phấn hoa ong ăn, màu vàng nhạt do phấn hoa rừng hoặc màu vàng đục do ong ăn phấn hoa cà phê, phấn ngô ( phấn ngô cũng làm sữa ong chúa bị kết tinh dạng hạt li ti nhưng dễ tan). Nếu là sữa ong chúa bị pha, có thể màu sắc sẽ khác đi hoặc sẽ xuất hiện các đốm màu lạ có màu khác do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.

màu sắc sữa ong chúa nguyên chất

Cách Thứ Tư

Trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất tỉ lệ 1 thìa sữa ong chúa : 2 thìa mật ong. Khuấy đều sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

Cách cuối cùng bạn nên chọn mua sữa ong chúa tại những địa chỉ cung cấp uy tín, tin cậy. Khi mua bạn nên yêu cầu được kiểm tra hàng. Những người bán hàng thật sẽ không ngại gì cho bạn kiểm tra sản phẩm. Ngoài ra sản phẩm có chính sách đổi trả hàng rõ ràng cho khách nếu hàng không chất lượng, lỗi do nhà sản xuất, đơn vị cung cấp.

Có rất nhiều trang báo cũng nêu cách phân biệt sữa ong chúa thật giả, mình xin nêu hai trang báo uy tín Baophapluat.vn và trang báo nước ngoài Missnew.net  cũng đã nêu rõ cách để phân biệt sữa ong chúa thật và giả anh chị có thể tham khảo thêm.

P/S:

Sữa ong chúa Mật Ong Thảo Mộc địa chỉ uy tín, chất lượng cung cấp sữa ong chúa tươi, được thu hoạch từ trang trại ong Mật Ong Thảo Mộc. Quy trình nuôi ong tiêu chuẩn sản phẩm từ sữa ong chúa được thị trường đón nhận, tin tưởng sử dụng nhiều năm qua.

 

                              

Mật Ong Thảo Mộc ( Tổng hợp ).

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN