Shopping Cart

SẢN PHẨM
ĐƠN GIÁ
SỐ LƯỢNG
THÀNH TIỀN
Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tiêu Diệt Tế Bào Ung Thư Từ Nọc Ong Mật Tuyên Bố Do Tạp Chí Nguyên Cứu Ung Thư Học

02/09/2020
Blog

Các nhà nghiên cứu ở Tây Úc, đã phát hiện ra nọc độc của loài ong mật (Apis mellifera) ở Việt nam được gọi là ong Ý, có chứa chất chống khối u. Nghiên cứu đột phá này đã được công bố trên tạp chí NPJ Precision Oncology.  NPJ Precision Oncology  là một tạp chí quốc tế được bình duyệt, cam kết xuất bản các nghiên cứu khoa học tiên tiến trong tất cả các khía cạnh của ung thư học chính xác từ khoa học cơ bản đến các ứng dụng chuyển đổi sang y học lâm sàng.

Trưởng nhóm nghiên cứu Ciara Duffy nói với tổng công ty phát thanh truyền hình Úc rằng cô ấy hy vọng những phát hiện này sẽ mang lại hứa hẹn cho 10-15% phụ nữ mắc bệnh ung thư vú âm tính ba âm tính - có nghĩa là những bệnh nhân mắc bệnh thiếu cả ba thụ thể thuốc ung thư phổ biến, bao gồm Các hormone estrogen và progesterone, cũng như yếu tố tăng trưởng biểu bì ở người, được gọi là HER2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ giải thích . Thông thường, các thụ thể này có thể hỗ trợ các bác sĩ chiến đấu chống lại sự phát triển của khối u thông qua việc sử dụng các liệu pháp nhắm mục tiêu, giúp cứu bệnh nhân khỏi sự tàn phá toàn thân của hóa trị liệu. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm đối với những trường hợp tiến triển nhất có thể là 11% .

  • Duffy cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng nọc độc từ ong mật có hiệu quả đáng kể trong việc tiêu diệt một số tế bào ung thư vú thực sự hung hãn này ở nồng độ không gây hại cho tế bào bình thường.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Y khoa Harry Perkins ở Perth. Và, nghiên cứu mới đã tiết lộ liều lượng cụ thể của nọc ong mật có thể tiêu diệt 100% tế bào ung thư vú âm tính, cũng như HER2 dương tính.

tiêu diệt tế bào ung thư
Trong nọc độc của loài ong mật có chứa hàm lượng lớn chất Melittin

Nọc ong mật và hoạt chất Melittin

Thành phần hoạt tính của nọc ong mật là melittin. Cả nọc ong mật và melittin đã chứng minh tác dụng chống khối u trong khối u ác tính, ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, u nguyên bào thần kinh đệm, bệnh bạch cầu, ung thư buồng trứng, cổ tử cung và tuyến tụy, với hiệu lực gây độc tế bào cao hơn trong các tế bào ung thư so với các tế bào không biến đổi. đã nêu.

Duffy cho biết: “Những gì melittin thực hiện là nó thực sự xâm nhập vào bề mặt hoặc màng sinh chất, tạo thành các lỗ hoặc lỗ chân lông và nó chỉ khiến tế bào chết đi,” Duffy, người phát hiện thêm rằng phân tử này cũng có thể tạo điều kiện cho tác động của các loại thuốc hóa trị, chẳng hạn như như docetaxel. Bà giải thích, khi kết hợp với nhau, melittin đầu tiên sẽ chọc thủng màng ung thư, cho phép hóa trị xâm nhập tốt hơn vào khối ác tính.

Trong suốt quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học cũng quan sát thấy lợi ích của melittins vượt ra ngoài tế bào ung thư mục tiêu để cản trở sự sinh sản của các tế bào ung thư HER2 âm tính và ba âm tính trong tương lai.

Hiểu được cơ sở phân tử và tính đặc hiệu của nọc ong chống lại các tế bào ung thư là chìa khóa để phát triển và tối ưu hóa các phương pháp điều trị hiệu quả mới từ một sản phẩm tự nhiên được phổ biến rộng rãi và tiết kiệm chi phí để sản xuất ở nhiều cộng đồng trên thế giới. Nọc ong đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ cho các lợi ích y học, phương pháp điều trị, thẩm mỹ và những thứ khác trên khắp thế giới.

Tổng công ty phát thanh truyền hình Úc đã báo cáo rằng Duffy đã thận trọng gọi đó là một “bước đột phá”. Duffy cũng tuyên bố "Còn một chặng đường dài về cách chúng tôi cung cấp chất này vào cơ thể và bạn biết đấy, hãy xem xét độc tính và liều lượng dung nạp tối đa trước khi nó đi xa hơn."

* Bạn có thể tham khảo thêm tại những đường links dưới đây:

 Xem thêm : Tác Dụng Kỳ Diệu Của Mật Ong Khi Chữa Nhiễm Trùng Đường Hô Hấp

Mật Ong Thảo Mộc ( tổng hợp )

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN